Hiểu rõ TƯỜNG TẬN về các loại niềng răng trên thị trường hiện nay

Bạn muốn niềng răng nhưng không biết có các loại niềng răng nào, loại nào phù hợp với tình trạng răng khấp khểnh của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay cũng như chi phí thực hiện đầy đủ.

1. TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG

1.1. Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài xuất hiện sớm, phổ biến nhất hiện nay. Với những trường hợp răng lệch lạc, răng khấp khểnh nặng thường được bác sĩ chỉ định chọn loại niềng răng này để nắn chỉnh lại răng.

Do nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện của mỗi người khác nhau nên các loại niềng răng mắc cài được phát triển lên những dòng cao cấp và thông minh hơn.

  • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống
các loại niềng răng 1
Mắc cài kim loại thường xuất hiện sớm và được lựa chọn nhiều

Đây là loại mắc cài được sử dụng nhiều nhất hiện nay, chất liệu sử dụng là inox hoặc thép không gỉ, đôi khi là bằng bạc hoặc bằng vàng.

Khung kim loại của mắc cài kim loại thường có khả năng chịu lực nhai tốt.

Để cố định dây cung trong rãnh mắc cài cần sử dụng thun buộc để tạo lực kéo giúp răng di chuyển tốt về vị trí dự liệu ban đầu.

Ưu điểm của dòng mắc cài này là chi phí rẻ, lực kéo khỏe, thời gian sắp xếp răng nhanh.

Tuy nhiên, mắc cài có kích thước to, dễ bị lộ trong khi giao tiếp. Nếu bạn là người có cơ địa kích ứng với kim loại có thể bị tăng tiết nước bọt trong thời gian đầu đeo mắc cài hoặc gây tổn thương các mô mềm trong khoang miệng như cắn môi, cắn má,…

  • Niềng răng mắc cài kim loại thông minh
các loại niềng răng 2
Dòng mắc cài kim loại tự buộc cải tiến, hạn chế nhược điểm của mắc cài kim loại thường

Đây là một trong các phương pháp nắn chỉnh răng tối ưu hơn của mắc cài kim loại thường. Phương pháp sử dụng hệ thống nắp trượt tự động hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây trong mắc cài.

Bởi vậy bạn chọn niềng răng mắc cài tự buộc không cần dùng dây thun như mắc cài thường, dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài.

Ưu điểm của phương pháp này là giúp giảm thiểu thời gian đeo niềng răng, dây cung ít bị biến dạng hay bong tuột mắc cài nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài, giảm được ma sát nên cũng ít đau nhức hơn.

Tuy nhiên, giá thành của mắc cài kim loại tự buộc cao hơn mắc cài kim loại truyền thống, bác sĩ phải có tay nghề cao mới có thể đảm bảo an toàn cho người niềng răng.

  • Niềng răng mắc cài sứ truyền thống
các loại niềng răng 3
Trong các loại niềng răng, mắc cài sứ thường đem đến thẩm mỹ cao

Đây là giải pháp cơ bản nhất trong quá trình niềng răng mắc cài với nguyên lý giống với niềng răng mắc cài kim loại thường. Vẫn sử dụng hệ thống thun buộc để giữ cho dây cung trong mắc cài không di chuyển ma sát với răng.

Nhược điểm của loại mắc cài này là không được chắc chắn như kim loại thường, dễ bong sút trong quá trình niềng răng.

  • Niềng răng mắc cài sứ thông minh
các loại niềng răng 4
Mắc cài sứ tự buộc

Loại mắc cài này ra đời nhằm khắc phục những hạn chế của loại mắc cài sứ thông thường, với những cải tiến thay thun buộc bằng chốt tự động để cố định dây cung trong rãnh mắc cài.

Bởi vậy, nó có thể trượt tự động trên toàn hàm răng, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng hơn.

  • Niềng răng mắc cài mặt trong
các loại niềng răng 5
Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp khó, phức tạp

Niềng răng mặt trong hay niềng răng mặt lưỡi có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại nhưng mắc cài được gắn vào mặt trong của thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin trong giao tiếp.

Ưu điểm của phương pháp này là tính thẩm mỹ cao vì toàn bộ mắc cài được gắn vào mặt trong của bạn nên không lộ mắc cài khi giao tiếp. Thiết kế mắc cài cũng nhỏ gọn hơn, bề mặt trơn láng nên ít gây tổn thương mặt ngoài răng.

Tuy nhiên, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày thậm chí gây ra sự bất tiện và vướng víu, nói ngọng trong thời gian đầu.

1.2. Niềng răng không mắc cài

các loại niềng răng 6
Khay niềng trong suốt có thể tháo lắp, tính thẩm mỹ cao nhất

Niềng răng không mắc cài sử dụng hệ thống khay niềng ôm sát vào răng, dần kéo răng về vị trí đúng mà không cần dây cung hay mắc cài hỗ trợ.

Khay niềng sẽ được thiết kế dựa trên cấu trúc và hình dạng của hàm răng. Tùy vào tình trạng răng lệch lạc của mỗi người mà số lượng khay sẽ khác nhau từ 12-36 tháng.

Để đạt hiệu quả niềng răng như tính toán ban đầu, bệnh nhân cần phải đeo khay niềng ít nhất từ 20 giờ/ ngày.

2. CHI PHÍ CỦA CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG RA SAO?

Mỗi loại niềng răng có chi phí khác nhau bởi những ưu điểm, nhược điểm và hiệu quả nắn chỉnh răng là khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi phí của các loại niềng răng trong bảng dưới đây:

CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG XUẤT XỨ GIÁ BÁN GIÁ SAU GIẢM
Niềng răng mắc cài kim loại RMO 19.500.000 19.500.000
Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống Mỹ 25.000.000 20.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại thông minh Mỹ 30.000.000 25.000.000
Niềng răng mắc cài sứ truyền thống Mỹ 35.000.000 30.000.000
Niềng răng mắc cài sứ thông minh Mỹ 40.000.000 35.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign Mỹ 120.000.000 120.000.000

Chi phí các loại niềng răng có thể không phải là trọn gói chi phí niềng răng của bạn bởi giá niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có những trường hợp bệnh nhân phải thực hiện những thủ thuật khác trước khi niềng răng. Hoặc cần nhổ bỏ răng số 8 đảm bảo quá trình nắn chỉnh răng tốt hơn,.. Những chi phí này thường sẽ nằm ngoài gói niềng răng. Bạn hãy hỏi bác sĩ kỹ về các khoản chi phí này trước khi quyết định gói niềng răng nhé.

3. NÊN NẮN CHỈNH RĂNG Ở ĐÂU AN TOÀN?

Cha mẹ ngày càng quan tâm nhiều hơn tới thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng cho con cái. Lựa chọn niềng răng để nắn chỉnh răng hô, móm, khấp khểnh cũng là lựa chọn giúp bảo tồn tối đa răng sinh lý.

Tuy nhiên, niềng răng là kỹ thuật khó, thời gian điều trị kéo dài từ 1-3 năm, cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm chỉnh nha để tránh những sai sót và thất bại trong quá trình niềng răng.

Tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn Nha khoa Smart để niềng răng cho con em của mình. 

các loại niềng răng 7
Niềng răng tại Nha khoa Smart – An toàn, 6 tháng răng đều đẹp

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp 100% khoa Răng – Hàm – Mặt tại các trường Đại học Y danh tiếng cả nước, đã thực hiện niềng răng thành công nhiều ca.

Các loại niềng răng đa dạng, cho phép bạn chọn được loại niềng răng phù hợp với điều kiện tài chính, tính thẩm mỹ và mục đích niềng răng.

Không chỉ vậy, các phương pháp nắn chỉnh răng tại Smart đều được khách hàng đánh giá tốt, niềng răng đúng theo phác đồ điều trị nên cha mẹ hoàn toàn yên tâm.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì về các loại niềng răng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Smart để được giải đáp sớm nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» Thay đổi 360 độ trước và sau khi niềng răng khiến bạn CỰC SỐC
» Niềng răng mất bao lâu? 1 năm hay 2 năm thì được tháo niềng?

    DMCA.com Protection Status