Có nên trồng răng Implant không? – Trường hợp nào phải thực hiện?

Với những trường hợp mất răng, trồng răng có lẽ là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Trong số các phương pháp phục hình răng mất thì trồng răng Implant là phương pháp được đánh giá cao nhất. Vậy có nên trồng răng Implant không, trường hợp nào nên thực hiện?

1/ TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Để biết có nên trồng răng Implant không, cô chú nên tìm hiểu một chút kiến thức về phương pháp trồng răng hiện đại này.

Trồng răng Implant còn gọi là cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng mất bằng cách cắm trực tiếp trụ Implant vào xương hàm. Trụ Implant được làm bằng Titanium, là chất liệu an toàn duy nhất có khả năng tích hợp với xương hàm. Trụ Implant rất lành tính, không gây kích ứng trong khoang miệng.

Có nên trồng răng Implant không? - Trường hợp nào phải thực hiện? 1

Trồng răng Implant giúp phục hình răng mất

Trụ răng Implant khi đã được cấy vào xương hàm thì cần một khoảng thời gian để tích hợp chắc chắn với xương hàm. Sau khi trụ Implant đã nằm chắc chắn trong xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ vĩnh viễn lên trên nhờ vào khớp nối Abutment.

2/ CÓ NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT KHÔNG?

Có nên trồng răng Implant không? - Trường hợp nào phải thực hiện? 2

Có nên trồng răng Implant không?

Có nên trồng răng Implant không là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các cô, các chú bị mất răng. Các chuyên gia khẳng định, nên trồng răng Implant đối với các trường hợp bị mất răng. Lý do là vì:

Trồng răng Implant phù hợp với mọi trường hợp mất răng

Hiện nay, trồng răng Implant có thể khắc phục các trường hợp mất răng như:

– Mất 1 răng

– Mất 2 răng

– Mất nhiều răng

– Mất răng toàn hàm trên hoặc dưới

– Mất răng cả hai hàm

Có nên trồng răng Implant không? - Trường hợp nào phải thực hiện? 3

Một số trường hợp có thể trồng răng Implant

Có thể nói, trồng răng Implant là phương pháp phục hồi mất răng toàn diện vì nó có thể khắc phục được mọi trường hợp mất răng, phục hồi được cả chân răng và thân răng đem lại hàm răng chắc khỏe.

– An toàn với cơ thể

Đa số những người thắc mắc có nên trồng răng Implant không đều đang lo lắng về sự an toàn của phương pháp này. Mặc dù trồng răng Implant phải thực hiện phẫu thuật nhưng đây chỉ là một ca tiểu phẫu bình thường, không can thiệp quá nhiều vào cơ thể nên vẫn đảm bảo an toàn.

Trụ Implant được làm bằng chất liệu Titanium lành tính, tích hợp với xương hàm một cách hoàn hảo tạo thành chân răng vững chắc rất an toàn, không gây kích ứng trong khoang miệng.

Có nên trồng răng Implant không? - Trường hợp nào phải thực hiện? 4

Trụ Implant an toàn, lành tính với cơ thể

Bên cạnh đó, phương pháp này được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, cùng với hệ thống máy móc hiện đại nên tỷ lệ cấy ghép Implant thành công rất cao.

– Đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cao

Trồng răng Implant giúp phục hồi cả chân răng và thân răng nên khả năng ăn nhai tương tự như răng thật. Lực nhai của răng Implant có khi còn khỏe hơn răng thật, cô chú có thể ăn uống như bình thường và ăn những món ăn mình yêu thích.

Cô chú sẽ không phải lo lắng răng Implant lỏng lẻo khi ăn nhai vì nó được cố định chắc chắn trong xương hàm, không bị rơi, bị tuột như sử dụng hàm giả tháo lắp thông thường.

Trồng răng Implant giúp lấy lại chiếc răng đã mất, cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt đặc biệt là đối với trường hợp mất răng cửa.

Có nên trồng răng Implant không? - Trường hợp nào phải thực hiện? 5

Trồng răng Implant giúp ăn ngon miệng hơn

– Làm một lần dùng trọn đời

Trồng răng Implant sẽ khác hoàn toàn với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Nếu như 2 phương pháp này thời gian sử dụng không được lâu dài, phải làm đi làm lại nhiều lần thì trồng răng Implant cô chú chỉ phải làm một lần mà có thể dùng đến trọn đời.

Bởi vì, răng Implant có độ chắc chắn, bền và tuổi thọ lâu dài, không lỏng lẻo như hàm tháo lắp cũng không xâm lấn đến các răng bên cạnh mà chỉ đứng độc lập nên rất chắc chắn và cố định.

– Ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả

Để biết có nên trồng răng Implant không thì có lẽ khả năng ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm sẽ giúp khách hàng có câu trả lời chính xác nhất. Nếu như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm thì trồng răng Implant lại làm được điều đó.

Vì trồng răng Implant phục hồi được cả chân răng nên khi lực nhai tác động sẽ kích thích xương hàm tại vị trí mất răng không bị tiêu đi, giúp răng đứng vững chắc, không bị xô lệch.

Vấn đề có nên trồng răng Implant không đã được giải quyết trong bài viết trên. Nếu cô chú muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ trồng răng Implant hoặc muốn đặt lịch trồng răng hãy liên hệ 0932.281.218 để được Nha khoa Smart tư vấn cụ thể ạ!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» ĐỪNG VỘI trồng răng implant nếu chưa biết 5 điều này!
» Cấy ghép Implant có AN TOÀN KHÔNG? Biến chứng có thể gặp là gì?

DMCA.com Protection Status