Niềng răng mắc cài là gì, phương pháp này có ưu nhược điểm gì?

Niềng răng mắc cài là một trong nhiều phương pháp chỉnh nha hiện nay. Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn với mong muốn có được hàm răng đều đẹp hơn. Vậy chỉnh nha mắc cài là gì, có ưu điểm gì nổi bật?

1/ Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha xuất hiện sớm nhất. Phương pháp này sử dụng mắc cài và dây cung gắn lên răng tạo lực kéo răng về vị trí chuẩn trên cung hàm. Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha an toàn, đem lại hiệu quả cao.

Phương pháp này có thể khắc phục hầu hết các vấn đề như: răng hô móm, răng thưa, răng khấp khểnh, mọc chen chúc, răng gặp vấn đề về khớp cắn… đem đến cho bạn một hàm răng đẹp, một khớp cắn chuẩn và một nụ cười rạng rỡ.

Chỉnh nha mắc cài có 2 loại: mắc cài kim loại và mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài là gì, phương pháp này có ưu nhược điểm gì? 1

Chỉnh nha mắc cài sửa dụng mắc cài và dây cung nắn chỉnh răng

2/ Ưu và nhược điểm của các loại mắc cài

2.1/ Mắc cài kim loại

Phương pháp này sử dụng loại mắc cài bằng thép không gỉ, lành tính, an toàn trong khoang miệng. Niềng răng mắc cài kim loại có 2 loại: mắc cài kim loại truyền thống và mắc cài kim loại thông minh.

* Ưu điểm

– Mắc cài kim loại được làm bằng vật liệu an toàn, chống gỉ, không bị oxy hóa trong môi trường miệng nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong thời gian điều trị. Khách hàng không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì.

– Mắc cài bằng kim loại rất chắc chắn, lực dịch chuyển răng ổn định, liên tục, đảm bảo đưa răng về vị trí mong muốn theo đúng kế hoạch.

Niềng răng mắc cài là gì, phương pháp này có ưu nhược điểm gì? 2

Mắc cài kim loại chắc chắn và ổn định

– Chỉnh nha mắc cài kim loại là phương pháp có chi phí điều trị thấp nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí so với các phương pháp khác.

* Nhược điểm

– Nếu bạn sử dụng mắc cài kim loại thì bạn sẽ phải tập làm quen dần với chúng. Bởi vì, mắc cài kim loại sẽ bị lộ rõ trên cung hàm, không có tính thẩm mỹ cao nên mọi người chắc chắn sẽ biết bạn đang niềng răng.

– Bạn sẽ cảm thấy vướng víu mỗi khi ăn uống hoặc trong các hoạt động thường ngày vì mắc cài kim loại khá cồng kềnh. Bạn cần phải có thời gian để tập làm quen và thích nghi với những chiếc mắc cài và các khí cụ chỉnh nha khác trong khoang miệng.

– Mặc dù mắc cài kim loại khá lành tính nhưng vẫn có một số người nhạy cảm với kim loại nên vẫn có thể gây kích ứng nướu.

2.2/ Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này sử dụng mắc cài bằng sứ có màu sắc tương đồng với răng thật, đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Niềng răng mắc cài sứ cũng có 2 loại: mắc cài sứ thường và mắc cài sứ thông minh.

Niềng răng mắc cài là gì, phương pháp này có ưu nhược điểm gì? 3

Mắc cài sứ trong suốt, thẩm mỹ

* Ưu điểm

– Do phương pháp này sử dụng mắc cài bằng sứ có màu sắc tương đồng với màu răng nên sẽ không bị lộ ra trên cung hàm, đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng. Mọi người sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng.

– Mắc cài làm bằng gốm sứ nên khá lành tính không gây kích ứng cho răng miệng và nướu nên không lo bị tổn thương trong khoang miệng.

– Lực kéo của dây cung và mắc cài luôn đảm bảo ổn định, giúp dịch chuyển răng theo đúng kế hoạch đem lại hiệu quả cao.

* Nhược điểm

– Bạn có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu, không được thoải mái khi sử dụng mắc cài sứ. Bởi vì, so với mắc cài kim loại thì chốt niềng của mắc cài sứ thường to hơn nên việc có cảm giác khó chịu là điều hiển nhiên.

– Mắc cài sứ có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại.

–  Do mắc cài sứ có màu trắng trong, tương tự như răng thật nên dễ bị nhiễm màu và ố vàng nếu vệ sinh răng miệng không tốt.

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha tiết kiệm và đem lại hiệu quả cao. Chính vì thế, phương pháp này nhận được sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Nếu bạn muốn niềng răng để có hàm răng đẹp hơn, hãy đến ngay nha khoa Smart để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và có kế hoạch điều trị cụ thể nhất nhé. Hotline 0932.281.218.

 

DMCA.com Protection Status