Răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không? Khắc phục như thế nào?

Răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không, có nên nhổ bỏ không? Nếu nhổ răng khôn mọc lệch thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của răng miệng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Răng khôn mọc lệch 90 độ là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là chiếc răng mọc sau cùng khi trưởng thành. Răng khôn gây ra rất nhiều những ảnh hưởng khó chịu khi mọc như viêm sưng, mọc lệch, mọc ngầm. Răng số 8 mọc lệch 90 độ là một trường hợp đặc biệt.

Biểu hiện của tình trạng răng khôn mọc lệch 90 độ là răng khôn lệch 90 độ nằm ngang, đầu răng húc vào răng hàm số 7. Việc này đồng nghĩa với chiếc răng khôn sẽ mọc lệch và sẽ không trồi lên khỏi nướu được. Điều này rất nguy hiểm vì sẽ khiến nướu bị sưng, thậm chí còn làm lung lay chân răng số 7, lâu ngày dẫn đến tích tụ nhiều mầm bệnh gây hại đến sức khỏe.

Răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không? Khắc phục như thế nào? 1

Răng khôn mọc lệch 90 độ

2. Những ảnh hưởng của răng khôn mọc lệch

– Gây hôi miệng và đau nhức khó chịu: Răng khôn lệch 90 độ sẽ là nguy cơ cho các thức ăn thừa tích tụ sau đó phát triển thành vi khuẩn có hại cho thân răng. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau nhức và vùng mọc răng khôn sẽ bị sưng lên, thậm chí là mưng mủ và tiết ra mùi hôi miệng khi nói chuyện.

Răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không? Khắc phục như thế nào? 2

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức

– Có thể gây ra nguy cơ u nang xương hàm: Việc răng khôn mọc lệch 90 độ sẽ làm nhiễm trùng thân răng. Cùng với sự kết hợp tổ chức túi răng còn sót trong quá trình răng mọc không hoàn chỉnh sẽ dễ dẫn đến nguy cơ xuất hiện những khối u xương hàm gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

– Gây sâu răng và mất răng: Răng khôn mọc lệch 90 độ là nguyên nhân khiến chiếc răng mọc bên cạnh là răng số 7 gặp phải nhiều khó khăn. Khi chúng ta vệ sinh răng miệng không đúng cách thì thức ăn thừa tích tụ sẽ làm sâu răng. Răng khôn mọc lệch sẽ chèn ép răng số 7 làm hỏng cả răng bên cạnh, có thể gây mất răng và để lại nhiều biến chứng khó chữa.

– Cảm giác và phản xạ bị rối loạn: Răng khôn mọc lệch sẽ có nguy cơ chèn vào dây thần kinh làm mất cảm giác ở vùng da hay môi, ở niêm mạc và răng ở nửa cung hàm. Nghiêm trọng hơn, có trường hợp gây ra hội chứng như đau một bên mặt hoặc phù đỏ ổ mắt.

Có thể thấy, răng khôn mọc lệch 90 độ rất nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng vì gây nhiều ảnh hưởng xấu. Cách khắc phục duy nhất là bạn phải tiến hành nhổ chiếc răng khôn mọc lệch này càng sớm càng tốt tại các trung tâm nha khoa uy tín có trang thiết bị hiện đại để giải quyết răng mọc lệch hiệu quả.

3. Nhổ răng khôn an toàn tại Nha khoa Smart

Bạn muốn điều trị dứt điểm răng khôn mọc lệch bằng phương pháp nhổ răng? Hãy lựa chọn Nha khoa Smart nhé! Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên môn cao, tốt nghiệp chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt. Rất nhiều trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đã được các bác sĩ điều trị và nhận được những phản hồi tốt.

Răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không? Khắc phục như thế nào? 3

Nhổ răng khôn tại Nha khoa Smart an toàn, không biến chứng

>>> Xem thêm về nhổ răng khôn: Nhổ răng khôn

Các trang thiết bị nhổ răng khôn được vệ sinh an toàn, đầu tư hiện đại mang lại hiệu quả điều trị cao. Nhổ răng khôn là phương pháp điều trị dứt điểm khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, viêm nhiễm và sưng đau… Bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra tình trạng răng, vệ sinh răng miệng, tiêm tê sau đó tiến hành nhổ răng khôn nhanh chóng. Sau khi hoàn tất quá trình nhổ răng, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng để hết sưng đau và lành thương nhanh.

Bạn có thắc mắc cần được tư vấn về tình trạng răng khôn mọc lệch 90 độ? Bạn có nhu cầu nhổ răng khôn điều trị dứt điểm răng khôn mọc lệch, mọc ngầm? Hãy liên hệ với Nha khoa Smart qua Hotline 0932.281.218 để nhận được những tư vấn từ các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm nhé!

DMCA.com Protection Status