ĐỪNG VỘI trồng răng implant nếu chưa biết 5 điều này!

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất tốt nhất hiện nay, khắc phục được hầu hết các nhược điểm của phương pháp trồng răng trước đó. 5 điểm mới về phương pháp sẽ được bác sĩ Smart thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Trồng răng implant hay còn gọi là cấy ghép Implant là phương pháp bác sĩ đặt một trụ răng nhân tạo cho vị trí chân răng đã mất. Sau đó, một mão sứ sẽ được chụp lên trên thay thế cho phần thân của răng thông qua khớp nối Abutment.

2. CẤU TẠO RĂNG IMPLANT

Cấu trúc của răng implant gồm 3 phần: phần trụ răng, khớp nối abutment, và thân răng.

Trồng răng implant 1
Cấu tạo răng implant nha khoa
  • Phần trụ răng implant: Trụ được làm bằng hợp chất Titanium, có hình dạng trụ, hoặc ốc vít. Bác sĩ sẽ đặt trụ này cố định trong xương hàm tại vị trí răng mất để thay thế cho phần chân răng.
  • Phần khớp nối Abutment có vai trò giúp nối giữa trụ implant và thân răng sứ. Khớp nối được thiết kế có 2 đầu. Abutment chỉ được gắn cố định vào implant khi quá trình tích hợp giữa xương hàm và trụ implant hoàn thành.
  • Phần thân răng sứ được thay thế cho phần thân răng thật bị mất, cấu tạo rỗng lõi bên trong, được thiết kế dựa trên mẫu răng của từng bệnh nhân. Màu sắc, kích thước và hình dáng răng được chế tác tương tự như răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

3. ĐỐI TƯỢNG NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT

Cấy ghép răng implant giúp khắc phục tối ưu nhất cho các trường hợp:

– Mất 1 răng

– Mất nhiều răng liền kề

– Mất răng toàn hàm

– Người muốn thay thế hàm giả tháo lắp

– Răng lân cận suy yếu không đủ khả năng nâng đỡ cầu răng sứ

Trồng răng implant 2
Mất 1 răng là trường hợp cần trồng răng implant

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có thể cấy ghép răng implant. Điều kiện để thực hiện cắm ghép bắt buộc là:

+ Người trên 18 tuổi, xương hàm phát triển đầy đủ, xương ổ răng tốt.

+ Tổ chức lợi khỏe mạnh

+ Sức khỏe tốt, không mắc các vấn đề về sức khỏe như cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường.

+ Phụ nữ mang thai cũng được khuyến cáo không nên thực hiện cấy ghép implant.

4. ƯU ĐIỂM CỦA TRỒNG RĂNG IMPLANT

  • Phục hồi chức năng của răng

Trụ răng titanium được đặt chính xác vào trong xương hàm, vị trí được cố định không bị dịch chuyển, không xuất hiện trường hợp đào thải vật liệu. Chính vì thế, khả năng tích hợp xương rất cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sau khi cắm implant, khách hàng sẽ không gặp phải khó khăn gì khi ăn uống hàng ngày.

  • Phục hồi tính thẩm mỹ cho răng

Phần thân răng implant có tác dụng thay thế cho răng đã mất, răng được phục hình với màu sắc, hình dáng, độ bóng tương tự như răng thật.

Trồng răng implant 3
Hình ảnh trước và sau khi trồng răng implant
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng

Răng implant tồn tại độc lập như một chiếc răng trên cung hàm, không phải dựa vào các răng kế cận, không cần mài răng, không ảnh hưởng tới các răng khác nên về lâu dài sẽ ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

  • Tuổi thọ lâu dài, khả năng chịu lực tốt, tương thích sinh học cao

Răng được thiết kế với vật liệu nha khoa đặc biệt, có khả năng tích hợp xương với ổ răng cùng nướu nhanh chóng. Trong quá trình sử dụng, vật liệu không bị biến chất, không bị oxy hóa trong khoang miệng.

Vì thế, răng implant không gây kích ứng, có thể tồn tại lâu dài trong cơ thể nếu bệnh nhân chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.

5. TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Tuy rằng mang lại nhiều lợi ích, nhiều ưu điểm nhưng nhiều người vẫn ngần ngại khi chọn trồng răng implant. Một phần là do tâm lý sợ đau. Trồng răng implant có đau không là thắc mắc của khá nhiều người khi đứng trước quyết định nên hay không nên trồng răng.

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, nếu bạn có những yếu tố thuận lợi như: Mất răng nhưng chưa bị tiêu xương hàm, lựa chọn được địa chỉ uy tín thực hiện, chất lượng răng implant đảm bảo. Thì đa phần những trường hợp này trồng răng implant không gây đau đớn, không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

CÔ CHÚ MUỐN GIẢI ĐÁP THÊM THÔNG TIN GÌ VỀ TRỒNG RĂNG IMPLANT

VUI LÒNG ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI, BÁC SĨ TƯ VẤN CỤ THỂ

    DMCA.com Protection Status